Guava : జామతో జీర్ణక్రియ మెరుగు

Written by telangana jyothi

Published on:

Guava : జామతో జీర్ణక్రియ మెరుగు

– మలబద్ధకాన్ని నివారిస్తోంది.

– క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

జామ కాయను రోజు తినడం వలన శరీరం ఉత్తేజితంగా, ఉల్లాసంగా మరియు ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. కావున ప్రతి రోజు జమకాయను తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిదని నిరూపితమయింది. ఒక జామపండులో రోజువారీ సిఫార్సు చేసిన విటమిన్ సి కంటే రెండు రెట్లు ఎక్కువ, అలాగే విటమిన్ ఎ, పొటాషియం మరియు ఫైబర్ గణనీయమైన మొత్తంలో ఉంటాయి. జామకాయ లో ఫోలేట్, కాల్షియం మరియు ఐరన్లు ఉంటాయి. జామపండులో అధిక విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించి ఎటు వంటి అనారోగ్య సమస్యలు రాకుండా చూసుకుంటుంది. జామ పండులో ఫైబర్ అధికంగా కలిగి ఉండటంతో జీర్ణక్రియను మెరుగు పరచడంలో, మలబద్ధకాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇతర పండ్లతో పోలిస్తే, జామపండు సాపేక్షంగా తక్కువ క్యాలరీల కౌంట్ మరియు తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది, ఇది బరువును తగ్గించే లేదా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించే వ్యక్తులకు ఇది మంచి ఎంపిక అవుతుంది. క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. జామలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉండవచ్చని కొన్ని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. జామకాయలో లైకోపీన్, క్వెర్సెటిన్ వంటి సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఇవి క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నిరోధిస్తాయని తేలింది.

Leave a comment

Telegram Group Join Now
WhatsApp Group Join Now